Home / Uncategorized / โครงการ “ฝึกซ้อมบัณฑิต มหาบัณฑิตและดุษฏีบัณฑิต เพื่อเข้าร่วมพระราชพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2564 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส

วันนี้ 16 ธันวาคม 2565 เวลา 08.00 น. คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคามได้จัดงานฝึกซ้อมบัณฑิต มหาบัณฑิต เพื่อเข้าร่วมพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2564 ตามหมายกำหนดการพิธีรับพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2564 วันที่ 20 – 21 ธันวาคม 2565

-ในช่วงเช้า ประธานฝ่ายฝึกซ้อมฯ กล่าวรายงานต่อประธานในพิธี โดย อ.ดร.ธายุกร พระบำรุง รองคณบดี ฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ

ประธานในพิธีกล่าวต้อนรับและให้โอวาทแก่ บัณฑิต มหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิต โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อดิศักดิ์ สิงห์สีโว คณบดีคณะฯ เป็นผู้กล่าวเปิดงานและทำพิธีมอบเหรียญทอง แก่ผู้ได้รับปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยม อันดับ 1 เหรียญทอง

ต่อจากนั้นเป็นการชมวิดีทัศน์“การฝึกซ้อมเพื่อเข้าพิธีพระราชปริญญาบัตร ฯ  แนะนำข้อปฏิบัติด้านการแต่งกายและเครื่องแต่งกาย ชี้แจงขั้นตอนการปฏิบัติต่างๆในการฝึกซ้อมเพื่อเข้าพิธีพระราชปริญญาฯ และสาธิตการเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรฯ โดยประธานคณะกรรมการฝ่าย ฝึกซ้อมฯ

-ช่วงบ่าย บัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิต แยกซ้อมย่อยตามสาขา ณ ห้อง ENV 110 สาขาสิ่งแวดล้อมศึกษา, ห้อง ENV 208  สาขาการจัดการสิ่งแวดล้อมฯ, ห้อง ENV 210 สาขาการเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม โดยมีการจับเวลา แนะนำ ติชม การซ้อม

ภาพและข่าว : คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ /นาย ชลทิตย์ สีเทา

ณ วันที่ : 16 ธันวาคม 2565