Home / Uncategorized / หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมทางเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมและการจัดการพลังงาน (หลักสูตรใหม่ พ.ศ. 2563)

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ภาษาไทย (ชื่อเต็ม)      : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต  (นวัตกรรมทางเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม

และการจัดการพลังงาน)

ภาษาไทย (ชื่อย่อ)       : ปร.ด. (นวัตกรรมทางเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมและการจัดการพลังงาน)

ภาษาอังกฤษ (ชื่อเต็ม)  : Doctor of Philosophy (Innovation for Environmental Technology

and Energy Management)

ภาษาอังกฤษ (ชื่อย่อ)   : Ph.D. (Innovation for Environmental Technology and Energy

Management)

ปรัชญา

หลักสูตรมุ่งพัฒนาทรัพยากรบุคคลในท้องถิ่นให้มีความรู้ ทักษะในการค้นคว้า และการทำวิจัย                ด้านนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นสากล เพื่อแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ปกป้องทรัพยากรธรรมชาติ และจัดการพลังงานในบริบทของท้องถิ่น เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพและเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศ สนับสนุนการสร้างการเติบโตบนคุณภาพชีวิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อาชีพที่สามารถปฏิบัติได้หลังสำเร็จการศึกษา

• นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม ด้านพลังงาน ด้านสาธารณสุข ด้านสุขาภิบาล ด้านวิศวกรรม ด้านสถาปัตยกรรม
  • บุคลากรทางการศึกษา อาจารย์สอนในสถาบันการศึกษา
  • นักวิจัยและพัฒนาในสถาบันการศึกษา องค์กรของรัฐ และเอกชน
  • นักวิทยาศาสตร์ในหน่วยงานต่างๆ
  • สิ่งแวดล้อม วิศวกรความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม วิศวกรพลังงาน
  • ควบคุมมลพิษและผู้ตรวจสอบพลังงานในสถานประกอบการ
  • นักวิเคราะห์โครงการ นักบริหารระบบจัดการสิ่งแวดล้อมและพลังงาน
  • สถาปนิกด้านพลังงาน ผู้เกี่ยวข้องในการออกแบบและวางแผนการก่อสร้าง งานด้านบริหารการใช้พลังงานในอาคาร ผู้บริหารจัดการอาคาร
  • ผู้ประกอบการอิสระ

เพจเฟสบุ๊ค : หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมทางเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อมและการจัดการพลังงาน

This image has an empty alt attribute; its file name is Untitled-1024x291.png