Home / กิจกรรม : นิสิต / วันมหกรรมสิ่งแวดล้อมทางศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น วันที่ 12 มีนาคม 2561 สาขาวิชาสิ่งแวดล้อมศึกษา คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานวันมหกรรมสิ่งแวดล้อมทางศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น ณ บริเวณ

ลานหน้าคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์

ดร.ยรรยงค์ อินทร์ม่วง คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ประธานเปิดงาน และ อาจารย์

ดร.วรรณศักดิ์พิจิตร บุญเสริม เป็นผู้กล่าวรายงาน กิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์จัดขึ้นเพื่อนำองค์ความรู้และ

ทักษะในการเรียนมาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติจริง และมุ่งเน้นให้นิสิตแลกเปลี่ยนแนวคิดระหว่างชั้นปีด้าน

สิ่งแวดล้อมทางศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา 1707

114 สิ่งแวดล้อมทางศิลปะและวัฒนธรรม 1707 215 วัฒนธรรมท้องถิ่นกับสิ่งแวดล้อม และ 1707 442 ศึกษา

ภูมิปัญญาอีสาน มีผู้เข้าร่วมงาน คณาจารย์ บุคลากร และนิสิต ระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1, 2, 3เรียนในรายวิชา

ดังกล่าว เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

The Art, Culture and Local Wisdom for Environment Festival

On March 12, 2018, the Environmental Education Program, Faculty of Environment and

Resource Studies, Mahasarakham University arranged “The Art, Culture and Local Wisdom for

Environment Festival” at the ENV activity area. Asst. Prof. Dr. Yanyong Inmuong, Dean,

presided in the opening ceremony and Dr. Wannasukpichit Boonserm reported background

and objectives of this event. This festival was aimed to allow students to integrate learning

knowledge and skills into practices and to encourage communicating among students on

developing knowledge on art, culture and local wisdoms. Furthermore this festivals was the

parts of classes on “Environmental Art an Culture (1707 114)”, “Local Culture and

Environment (1707 215)” and “E-San Local Wisdom Studies (1707 442).” Beside the students,

there were many faculty members and staffs joined in the festival.

ที่มาของข่าว : นางสาวเขมนันท์ เบาจิตต์

ประกาศข่าว : นายชลทิตย์ สีเทา