Home / ข่าว / กิจกรรม : งานวิจัย / อาจารย์คณะสิ่งแวดล้อมฯ ร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการภัยพิบัติกับสหประชาชาติ

ดร.ธายุกร พระบำรุง ผู้อำนวยการหน่วยปฏิบัติการวิจัยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การบรรเทา และการปรับตัว (CMARE) จากหลักสูตรสาขาวิชาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้รับเกียรติจากสำนักงานเพื่อการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติแห่งสหประชาชาติ (UN Office for Disaster Risk Reduction – UNDRR) ให้เข้าร่วมกิจกรรม “Regional Training Program Mission For TA 6748-PRC: Integrated Framework for Cost-Effective Disaster Risk Management”

กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้เชี่ยวชาญ เข้าใจถึงความท้าทาย แผนงาน และความมุ่งมั่นด้านการสร้างความยืดหยุ่นต่อภัยพิบัติในเมือง นำไปสู่การระบุโครงการในอนาคต โดยได้รับการสนับสนุนจากธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งเอเชีย (ADB) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม – 1 สิงหาคม 2567 ณ เมือง Nanning มณฑลกวางสี สาธารณรัฐประชาชนจีน การเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการภัยพิบัติกับนานาประเทศในภูมิภาคเอเชีย เพื่อนำมาประยุกต์ใช้และเสริมสร้างศักยภาพด้านนี้ในประเทศไทยต่อไป

ภาพและข่าว : คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส / ดร.ธายุกร พระบำรุง

ณ วันที่ : 14 มิถุนายน 2567