Home / ข่าว / กิจกรรม : งานวิจัย / CMARE เป็นตัวแทนประเทศไทย ในการเข้าร่วม Regional Training Workshop on Building Cities Resilience to Climate Change and Disasters

ระหว่างวันที่  8-11 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ดร.ธายุกร พระบำรุง ผู้อำนวยการหน่วยปฏิบัติการวิจัยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การบรรเทาและการปรับตัว (CMARE) ในนามของประเทศไทย  ได้เข้าร่วม Regional Training Workshop on Building Cities Resilience to Climate Change and Disasters ประกอบด้วย ผู้แทนประเทศเนปาล อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และลาว  ซึ่งจัดโดยความร่วมมือของ  the Asian Institute of Technology (AIT), the United Nations Office for Disaster Risk Reduction (UNDRR), United Nations Development Programme (UNDP), International Federation of Red Cross and Red Crescent Societies (IFRC), Local Governments for Sustainability (ICLEI), Asian Disaster Preparedness Center (ADPC), United Cities and Local Governments (UCLG), United Nations Office for Project Services (UNOPS), and Educational Partnerships for Innovation in Communities (EPIC-N) ณ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพมหานคร  โดยมีวัตถุประสงค์ของการอบรมเชิงปฏิบัติการ เพื่อสร้างโอกาส สำหรับเมือง และรัฐบาลท้องถิ่นในการเพิ่มขีดความสามารถด้านต่าง ๆ  รวมถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการพัฒนาและดำเนินการตามแผนปฏิบัติการเพื่อความยืดหยุ่นของเมือง เพื่อเป็นเวทีสำหรับการเรียนรู้เชิงลึก การแบ่งปันความรู้ และการแลกเปลี่ยนแนวปฏิบัติที่ดีระหว่างกัน และเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับความร่วมมือแบบเมืองต่อเมืองและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลายฝ่ายเพื่อสร้างความยืดหยุ่นในเมืองโดยบูรณาการการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและหลักการลดความเสี่ยงจากภัยพิบัติเข้ากับเมืองต่างๆ ในวงกว้างยุทธศาสตร์ นโยบาย แผนงาน และแผนงานการพัฒนา

ภาพและข่าว :  คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส /  ดร.ธายุกร พระบำรุง

ณ วันที่ : 15 พฤษภาคม 2566