Home / กิจกรรม : บุคลากร / กิจกรรม-วิจัย / งานเสวนาทางวิชาการ : พลังงานทดแทนจากหญ้า

ในวันที่ 29 เมษายน 2559 กลุ่มวิจัย Grass to Energy (G2E) ของศูนย์สหวิทยาการการวิจัยเพื่อความยั่งยืนทางสิ่งแวดล้อม (MRCES) โดยอาจารย์ ดร.วิจิตรา สิงห์หิรัญนุสรณ์ ผอ.ศูนย์ฯ ได้จัดการเสวนาทางวิชาการ: พลังงานทดแทนจากหญ้า หัวข้อ “การผลิตชีวมวลจากหญ้าเนเปียร์ด้วยน้ำเสีย เพื่อเป็นแหล่งพลังงานทดแทน” ขึ้นในวันที่ 29 เมษายน 2559 โดยได้รับเกียรติจากท่านรองคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิต อ.ดร.วรรณศักดิ์พิจิตร บุญเสริม มาร่วมเป็นประธานเปิดงาน และขอขอบพระคุณวิทยากรพิเศษ อ.ดร.ณัฐต์ณิชา สุขเกษม จากวิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และคุณสมชาย กุลสุวรรณ์ จากสนง.พลังงานจังหวัดมหาสารคาม
งานเสาวนาในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิกบ้านหินปูน ต.เขวาใหญ่, ตัวแทนอบต.เขวาใหญ่ และอบต.บ้านแพง พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่จากสนง.พลังงานจังหวัดมหาสารคาม สนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร้อยเอ็ด พร้อมด้วยนิสิตจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว และนิสิตสาขาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม มมส.
The 1st MRCES Meeting Series: Grasses to Energy was held at the Faculty of Environment and Resource Studies, MSU, on Friday 29 April, 2016. The meeting was focused on “Napier Grasses Cultivation with Wastewater for the Renewable Energy Production”