Home / Uncategorized / คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส เข้าร่วมการจัดงาน สัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2567 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2567 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2567 “เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย พระบาทสมเด็จพระจอมเ้กล้าเจ้าอยู่หัว” ในระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม 2567

ภายในงาน ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมความสามารถด้านวิทยาศาสตร์ของเยาวชน ได้แก่ การแข่งขันวาดภาพการ์ตูนวิทยาศาสตร์ , การประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมของนักวิทยาศาสตร์น้อย , แข่งขันตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ , นิทรรศการทางด้านวิชาการของแต่ละภาควิชา  ตลอดจนกิจกรรมนิทรรศการทางวิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ ทั้งจากหน่วยงานภายใน และภายนอกมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนากำลังคนด้านวิทยาศาสตร์ โดยสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติครั้งที่ 40 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม 2567 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพและข่าว :  คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส / ชลทิตย์ สีเทา

ณ วันที่ : 16 สิงหาคม 2567