Home / ข่าว / กิจกรรม : งานวิจัย / ภาพและข่าว : บรรยายพิเศษเรื่อง การประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ (Strategic Environmental Assessment) และเทคนิคสิ่งแวดล้อมอื่น โดย ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร. ธงชัย พรรณสวัสดิ์ ณ วันที่ 6 มีนาคม 2567 เวลา 10:00-12:00 น. ณ ห้อง ENV 110 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ Zoom Meeting

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2567 ห้อง ENV 110 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รศ.ดร.อดิศักดิ์ สิงห์สีโว Adisak Singseewo คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ให้การต้อนรับ ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ธงชัย พรรณสวัสดิ์ (Prost, Dr. Thongchai Panswad) ที่ได้ให้เกียรติมาบรรยายพิเศษและเวทีแลกเปลี่ยนด้านวิชาการ เรื่อง การประเมินสิ่งแวดล้อมเชิงยุทรศาสตร์ (Strategic Environmental Assessment ) และเทคนิคสิ่งแวดล้อมอื่น ให้แก่ คณาจารย์และนิสิตคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ทั้ง 3 สาขา อันได้แก่ สาขาวิชาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และสาขาวิชาสิ่งแวดล้อมศึกษา เวลา 10:00-12:00 น.ณ ห้อง ENV 110 คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และระบบออนไลน์ Zoom Meeting อันจะเป็นประโยชน์อย่างสูงสุดต่อความเข้าใจของนิสิตทั้ง 3 สาขา กับ การประเมินสิ่งแวดล้อมเชิงยุทรศาสตร์ (Strategic Environmental Assessment ) และเทคนิคสิ่งแวดล้อมอื่น ซึ่งจะก่อประโยชน์สูงสุดต่อการดูแลสิ่งแวดล้อมของโลกและเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ในโอกาสนี้ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอกราบขอบพระคุณ ศาสตราจารย์กิตติคุณ ดร.ธงชัย พรรณสวัสดิ์ ที่ได้มาเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในวันนี้ซึ่งถือเป็นองค์ความรู้สำคัญที่จะก่อเกิดประโยชน์แก่ผู้เข้ารับฟังการบรรยายพิเศษ ขอขอบคุณอย่างสูงยิ่งมา ณ โอกาสนี้

ภาพและข่าว : คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส /ชลทิตย์ สีเทา

ณ วันที่ : 7 มีนาคม 2567