Home / Uncategorized / คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ได้ประชุมกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้ได้รับทุนการศึกษา “ทุนเงินรายได้” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

ตามที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดสรรงบประมาณเงินรายได้ ปีงบประมาณ 2566  เพื่อมอบทุนการศึกษาและพัฒนาศักยภาพให้แก่นิสิตซึ่งขาดแคลนทุนทรัพย์และเป็นผู้มีจิตอาสา ทำกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัยหรือส่วนร่วม มีความประพฤติเรียบร้อย ไม่ประพฤติตนให้เป็นที่เสื่อมต่อตนเองและต่อองค์กร ต่อมหาวิทยาลัย ซึ่งทุนนี้ให้กับนิสิตในระดับปริญญาตรี โดยคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ได้รับการจัดสรรทุนการศึกษาจากส่วนกลางเป็นจำนวน  6 ทุน ๆ ละ  4,000 บาท

ทั้งนี้ คณสิ่งแวดล้อมทรัพยากรศาสตร์ ได้ดำเนินการประกาศรับสมัครนิสิตที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และมีความประสงค์ที่จะขอรับทุนการศึกษา หรือนิสิตที่สนใจและมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งมีนิสิตคณะฯได้ลงสมัครขอรับทุนการศึกษาทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วยนิสิตสาขาสิ่งแวดล้อมศึกษา 4 คน สาขาการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม 1 คน และสาขาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม  2  คน

ในวันที่ 16 สิงหาคม 2566  เวลา 15.00 – 16.30 น. ที่ผ่านมา ฝ่ายพัฒนานิสิตคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ได้ดำเนินการจัดประชุมกรรมการพิจารณาคัดเลือกผู้ได้รับทุนการศึกษา “ทุนเงินรายได้” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อดิศักดิ์ สิงห์สีโว เป็นประธานคณะกรรมการคัดเลือก และกรรมการอีก 3 ท่าน ดำเนินการพิจารณานิสิตที่

ขาดแคลนทุนทรัพย์และเป็นผู้มีจิตอาสา  ประกอบกับมีความประพฤติดี ขยันมั่นเพียร และบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม ทั้งนี้หลังจากรการพิจารณาคัดเลือกนิสิตที่มีความเหมาะสมในการรับทุนการศึกษา คณะกรรมการมีมติเห็นชอบให้ทุนการศึกษากับนิสิต จำนวน 6 คน ดังนี้  (1) นางสาวสุกัญญา แสงตันชัย  (2) นางสาววนิชญา อันสนธ์  (3) นางสาวศศิธร วันทอง  (4) นางสาวปัณฑิตา สาพันธ์ (5) นางสาวธนพร คูณขุนทด (6) นางสาววนันยา โคตรเทียม

ภาพและข่าว :  คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส / ธวนนท์  เนียมโงน

ณ วันที่ : 17 สิงหาคม 2566