Home / กิจกรรม : นิสิต / นิสิตหลักสูตรเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ได้รับคัดเลือกเข้าร่วม Isan Youth Leader Camp

เมื่อวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2565  นิสิตหลักสูตรสาขาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม ได้รับการคัดเลือกจากหลายจังหวัด โดยเป็นหนึ่งใน 5 ทีมที่ได้ร่วมเข้าค่าย Isan Youth Leader Camp หัวข้อ  Waste Management และจัดโดย Young Southeast Asian Leaders Initiative (YSEALI) ซึ่งสนับสนุนโดยสถานทูตสหรัฐอเมริกา และ  Mahasarakham University American Corner มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ณ หมู่บ้านนานาชาติเปรมปรีดี จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาศักยภาพของตนเอง สู่การเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงด้านสิ่งแวดล้อม    ควบคู่กับการพัฒนาทักษะด้านการสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ ทั้งนี้ กลุ่มนิสิต ได้รับการสนับสนุนงบประมาณ เพื่อจัดทำโครงการเพื่อการจัดการขยะ โดยเฉพาะถุงพลาสติก นำร่องในพื้นที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ซึ่งหากได้เป็นแนวทางปฏิบัติที่ดี  จะถูกนำไปขยายผลไปยังโรงเรียนอื่น ๆ ต่อไป และสนับสนุนนโยบายมหาวิทยาลัยสีเขียว

ภาพและข่าว : คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ / ดร.ธายุกร พระบำรุง

ณ วันที่ : 13 ธันวาคม 2565