Home / Uncategorized / DNA ระดับตำบลและชุมชน: กลไกเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนเมืองควบคู่กับการท่องเที่่ยวเชิงวิถีวัฒนธรรม ต.ตลาด

โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยยุทธศาสตร์ BCG (U2T for BCG) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายใต้โครงการบูรณาการ เพื่อยกระดับวิถีชีวิตด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนและ การท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชนเมือง ได้ร่วมเรียนรู้และระดมสมองจากผู้นำชุมชน 31 ชุมชน คณะทำงานทั้งในสถาบันการศึกษาและเทศบาลเมืองมหาสารคาม โดยได้สกัดเป็น DNA ระดับตำบลและชุมชน นำร่อง 12 ชุมชน เพื่อสะท้อนคุณค่าแห่งรากฐานความเป็นมาทางประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตของตำบลตลาด ให้เกิดการรับรู้และภาคภูมิใจ และเกิดการเชื่อมโยงถึงแหล่งทรัพยากรธรรมชาติในท้องถิ่น การพัฒนาแนวทางการอนุรักษ์และดูแลรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมอย่างมีส่วนร่วม เศรษฐกิจชุมชน และการท่องเที่ยวเชิงวิถีวัฒนธรรม โดยได้จัดทำเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ เพื่อสื่อสารข้อมูล ดังนี้ คลิกที่ลิงค์>>> https://www.facebook.com/watch/?v=1048076579148250

ภาพและข่าว : คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ / ดร.ธายุกร พระบำรุง

ณ วันที่ : 2 ตุลาคม 2565