Home / ข่าว / คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส จัดประชุมวิชาการวิทยาการสิ่งแวดล้อมระดับชาติ

62053369_2728398217174732_8564953000622161920_o

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีเปิดประชุมวิชาการวิทยาการสิ่งแวดล้อมระดับชาติ 2562 พร้อมมอบเกียรติบัตรให้แก่ 13 สถาบันที่ร่วมจัดประชุม ได้แก่ สมาคมศิษย์เก่าสิ่งแวดล้อมศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม , คณะวัฒนธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม , คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุขภาพ มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ,คณะศิลปะศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ,คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนครพนม , คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม , วิทยาลัยพยาบาลศรีมหาสารคาม , โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (ฝ่ายมัธยม), โรงเรียนภูเวียงวิทยาคม , โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ร้อยเอ็ด ,สมาคมศิษย์เก่าสิ่งแวดล้อมและสุขภาพชุมชน มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ . โรงเรียนบ้านทุ่งโพธิ์ชัย และโรงเรียนบ้านป่าใต้ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อดิศักดิ์ สิงห์สีโว คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำผู้บริหาร นิสิต เข้าร่วม ณ ห้องประชุมคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

รองศาสตราจารย์ ดร.ประยูร วงศ์จันทรา ประธานมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษา กล่าวว่า การจัดประชุมวิชาการดังกล่าว มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาและสาขาวิชาสิ่งแวดล้อมศึกษา คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ 13 สถาบัน จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นความร่วมมือและแลกเปลี่ยนทางวิชาการระหว่างสถาบันการศึกษา ที่มีการจัดการเรียนการสอนด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้มีการนำเสนอเผยแพร่ผลงานวิชาการด้านวิทยาการสิ่งแวดล้อม โดยมีเนื้อหาครอบคลุมเกี่ยวกับ สิ่งแวดล้อมศึกษา วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม อนามัยสิ่งแวดล้อม ความหลากหลายทางชีวภาพ พลางงานทางเลือก ทรัพยากรธรรมชาติ มลพิษสิ่งแวดล้อม สิ่งแวดล้อมศิลปะและวัฒนธรรม สุขภาพและสิ่งแวดล้อม และหัวข้ออื่นๆ ที่น่าสนใจ มีผู้สนใจส่งบทความเสนอผลงานวิจัย จำนวน 135 เรื่อง โดยมี อาจารย์มหาวิทยาลัย ครู นิสิต นักศึกษา นักเรียนระดับมัธยมศึกษา เข้าร่วมกว่า 100 คน

#กดHD #ข่าว #NEWS #มมส #MSU #ข่าวมมส #MSUNEWS #มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ผลิตโดย : ฝ่ายข่าว กลุ่มงานประชาสัมพันธ์และมวลชนสัมพันธ์ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพ/บุณฑริกา ภูผาหลวง และอภิราม ทามแก้ว
ข่าว/บุณฑริกา ภูผาหลวง
ที่มา คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์

ภาพเพิ่มเติม

ที่มาภาพและข่าว :https://www.facebook.com/MahasarakhamUni/

เผยแพร่โดย : ชลทิตย์ สีเทา

ณ วันที่ :  7 มิถุนายน 2562