Home / Uncategorized / ศูนย์บริการตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม

Environmental Quality Monitoring Service Center

อาจารย์ ฝัน

ผู้อำนวยการศูนย์: ผศ.ดร.สุนันทา เลาวัณย์ศิริ
หมายเลขโทรศัพท์ : 043-754436
อีเมล: sunantha.l@msu.ac.th

วิสัยทัศน์ (Vision)

เป็นศูนย์หน่วยบริการตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม ได้รับรองความสามารถห้องปฏบัติการทดสอบทีได้มาตรฐานห้องปฏิบัติการ ISO/IEC 17025 เป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อนงานวิจัยและให้บริการวิชาการด้านสิ่งแวดล้อมชั้นนำของประเทศ

พันธกิจ (Mission)

1. เป็นศูนย์หน่วยบริการตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม ที่ได้รับรองความสามารถห้องปฏิบัติการทดสอบที่ได้มาตรฐานห้องปฏิบัติการ ISO/IEC 17025
  2. เป็นศูนย์วิจัยด้านสิ่งแวดล้อมชั้นนำของประเทศ
  3. เป็นศูนย์กลางการฝึกอบรมและถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมที่มีประสิทธิภาพ
  4. เป็นศูนย์ตรวจวิเคราะห์ดัชนีบ่งชี้คุณภาพสิ่งแวดล้อมชั้นนำของประเทศ ที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้การบริหารงานมาตรฐานสากล และเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้บริการ
  5. สร้างเครือข่ายการร่วมมือกับภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม ภาครัฐ สถาบันการศึกษา องค์กรเอกชนภายในและนอกประเทศ เพื่อการวิจัยและบริการวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม
  6. ส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรของมหาวิทยาลัยมีบทบาทในการให้บริการวิชาการ เพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน
  7. ส่งเสริมและสนับสนุนการบริการวิชาการ เพื่อสร้างรายได้แก่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

เครือข่าย (Network)

อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล

ผลการดำเนินการ (Outcome)

อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล

ศูนย์บริการตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม-2562.pdf