Home / ข่าว / กิจกรรม : งานวิจัย / ประชุมปรึกษาแนวทางความร่วมมือด้านวิชาการที่เกี่ยวข้องกับการปลูกป่าเพื่อคาร์บอน เครดิต

วันนี้ 10 เมษายน 2566 เวลา 13.30 น. คณะผู้บริหารคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.อดิศักดิ์ สิงห์สีโว คณบดีคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ อาจารย์ ดร.พรรคพงษ์ ศรีประเสริฐ ผู้ช่วยคณบดี ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ วิจัยและบริการวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุไรรัตน์  คุรุโคตร และอาจารย์ ดร.ธายุกร พระบำรุง ได้ร่วมประชุมหารือกับ คุณอภิชาติ คงแป้น ผู้จัดการสถาบันปลูกป่าและระบบนิเวศ ปตท. และคณะทำงาน (ตัวแทน) ของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) และ บริษัทในกลุ่ม ปตท. ร่วมหารือเกี่ยวกับ“การปรึกษาแนวทางความร่วมมือด้านวิชาการที่เกี่ยวข้องกับการปลูกป่าเพื่อคาร์บอนเครดิต”
ด้วยบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) และ บริษัทในกลุ่ม ปตท. มีวัตถุประสงค์ และแผนงานโครงการปลูกป่า 2 ล้านไร่ ประกอบไปด้วยการพัฒนาพื้นที่ปลูก ฟื้นฟู บำรุงรักษาระบบนิเวศป่าไม้ และการขอรับรองคาร์บอน เครดิต ภายใต้ข้อบันทึกความเข้าใจ ว่าด้วยความร่วมมือโครงการพัฒนาพื้นที่ปลูก บำรุงรักษา และระบบนิเวศ ป่าไม้ ระหว่าง ปตท. และบริษัทในกลุ่ม ปตท. กรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ต่อไป

ภาพและข่าว :  คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มมส / ธวนนท์  เนียมโงน / ชลทิตย์ สีเทา

ณ วันที่ : 10 เมษายน 2566