Home / Uncategorized / ศูนย์วิจัยด้านสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน

ศูนย์วิจัยด้านสิ่งแวดล้อมศึกษา เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน
Center for Research on Environmental Education for Sustainable Development (CREESD)

อาจารย์ อดิศักดิ์

ผู้อำนวยการศูนย์: รศ.ดร.อดิศักดิ์ สิงห์สีโว
หมายเลขโทรศัพท์มือถือ:  08 3339 4411
อีเมล: adisak.s@msu.ac.th

วิสัยทัศน์ (Vision)

ศูนย์วิจัยด้านสิ่งแวดล้อมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน เป็นศูนย์วิจัยที่เน้นการสร้างองค์ความรู้และนวัตกรรมใหม่ เพื่อพัฒนาพลเมืองของประเทศให้รู้เรื่องสิ่งแวดล้อม (Environmental Literacy) และสามารถประยุกต์ใช้เพื่อการพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน

พันธกิจ (Mission)

ด้านองค์ความรู้ (Knowledge Prospective)  เป็นศูนย์วิจัยที่สร้างองค์ความรู้ทางสิ่งแวดล้อมศึกษา ที่มีคุณภาพและสามารถประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อนักเรียน ครู และประชาชนทั่วไปได้

ด้านนวัตกรรม (Innovation Prospective) เป็นศูนย์วิจัย ที่สร้างนวัตกรรมทางสิ่งแวดล้อมที่นำไปประยุกต์ใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อมได้

ด้านการเรียนรู้และการเติบโต (Learning and Growth Prospective) เป็นศูนย์วิจัยที่มีวัฒนธรรมแห่งการเรียนรู้และเติบโต สร้างนักวิจัยในทีมให้มีความเชี่ยวชาญและมีโอกาสเติบโตก้าวหน้าในวิชาชีพด้านสิ่งแวดล้อม

ด้านเครือข่าย (Network Prospective)  เป็นศูนย์วิจัยที่สร้างเครือข่ายเพื่อพัฒนาคนในองค์กรอย่างต่อเนื่อง ทั้งในระดับท้องถิ่น ภูมิภาค ประเทศและระดับสากล

เครือข่าย (Network)

อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล

ผลการดำเนินการ (Outcome)

อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล

ศูนย์วิจัยด้านสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน-2562.pdf